You are here
Home > ACT > 10 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ XỬ LÍ CÁC ĐỀ THI ACT

10 CÁCH ĐƠN GIẢN ĐỂ XỬ LÍ CÁC ĐỀ THI ACT

Làm thử một số đề trước khi chính thức bước vào kì thi ACT là một phần quan trọng trong quá trình chuẩn bị. Bởi nếu không chuẩn bị kỹ càng, bạn sẽ dễ bị kiệt sức bởi độ dài và áp lực về thời gian của ACT. Và đương nhiên là chẳng ai muốn điều đó xảy ra cả. Dưới đây là 10 cách giúp bạn sử dụng thật hiệu quả các đề luyện tập và có được sự chuẩn bị tốt nhất cho bài thi này:

  1. Làm theo bản năng của bạn: việc biết cách sửa một lỗi sai trong phần ACT English là hoàn toàn không cần thiết để đạt điểm ở câu đó. Nếu bạn cảm thấy 3 trong số 4 lựa chọn không đúng lắm thì hãy nhanh chóng chọn đáp án còn lại và chuyển sang câu tiếp theo. Hãy tự tin vào khả năng tiếng Anh của bạn!
  2. Đánh dấu những câu khó trong ACT Math: các câu hỏi trong phần Math sẽ khó dần lên trong quá trình làm bài, nên khi đã làm được một nửa, bạn sẽ bắt đầu gặp những câu ở mức độ trung bình-khó mà bạn không giải quyết được ngay. Lúc đó, hãy nhanh chóng đọc qua câu hỏi, nghĩ xem bạn có biết cách làm không. Nếu câu trả lời là không thì hãy đánh dấu nó lại và chuyển sang câu khác ngay lập tức. Bạn luôn có thể quay lại khi đã làm xong các câu dễ.
  3. Đoán dựa trên đặc điểm của các đồ thị: khi mà bạn đã gần hết thời gian cho phần Math rồi thì hãy cố gắng đoán kết quả dựa trên các hình được cho trước. ACT đã cảnh báo rằng các đồ thị trong đó không được vẽ đúng theo tỷ lệ. Tuy vậy, đây lại là một cách rất hiệu quả để xử lý phần Math khi bạn đang bị áp lực thời gian.
  4. Đọc 3 trong số 4 bài đọc của ACT Reading trước: trong quá trình luyện tập, có lẽ bạn sẽ không thể ngay lập tức hoàn thành hết 4 đoạn. Vì thế, bạn nên cố gắng làm thật tốt 3 passages trước, và đoán kết quả ở 10 câu còn lại. Bạn sẽ ngạc nhiên với số điểm đạt được trong lần thử đầu tiên. Một lưu ý là bạn chỉ nên áp dụng cách này ở những lần luyện tập đầu hoặc nếu bạn không thể hoàn thành tốt cả 4 đoạn văn trong thời gian quy định được.
  5. Bỏ qua 1 hay 2 câu khó ở ACT Science: nếu bạn cảm thấy áp lực về thời gian ở những lần luyện tập đầu là quá lớn, đừng quá tập trung vào việc phải làm xong hết toàn bộ phần Science. Ban đầu, bạn nên cố gắng làm 5 câu đã và đoán 2 câu còn lại. Dần dần, bạn sẽ quen dần với áp lực và có thể trả lời hết 7 câu hỏi của mỗi đoạn văn trong 5 phút.
  6. Làm những câu hỏi có chứa số dòng trong ACT Reading và Science trước: hãy nhanh chóng tìm những câu có nêu rõ số dòng hay hỏi về một định nghĩa, một từ nào đó để làm trước khi thời gian sắp hết. Đọc qua (scan) những câu ở trước và sau để đoán một cách chính xác nhất. Như vậy, cho dù bạn không thể đọc hết toàn bộ đoạn văn, khả năng bạn ghi điểm ở những câu về số dòng là rất cao.
  7. Tìm trước một số ví dụ để sử dụng trong ACT Writing: bạn sẽ không được cho phép mang  tài liệu về những cuốn sách, các vấn đề hiện tại, sự kiện lịch sử,… khi thi chính thức, nhưng chắc chắn là danh sách này sẽ giúp bạn rất nhiều trong quá trình ôn lịch cho ngày thi. Đặt các tài liệu này bên cạnh khi bạn luyện tập phần Writing và hãy cố gắng để sử dụng các ví dụ trong đó. Nếu luyện tập theo cách này, bạn sẽ tiết kiệm được thời gian quý báu để chăm chút cho câu từ trong bài viết, thay vì nghĩ ra các ví dụ để sử dụng.
  8. Thi thử trong môi trường giống ngày thi chính thức: hãy cố gắng hoàn thành toàn bộ đề thi ACT trong một buổi và tuân theo các yêu cầu về thời gian giống như khi bạn thi chính thức vậy. Đừng tự cho mình thêm thời gian, và cũng không được ăn vặt khi đang làm bài. Bộ não và cơ thể bạn cần phải quen với thời gian và áp lực của bài thi. Do đó, hãy cố gắng luyện tập một cách “chuẩn mực” nhất có thể. Nhờ cha mẹ hay anh chị để canh giờ cho bạn cũng là một cách hay để bạn phải quen với không khí của bài thi.
  9. Chọn “OMIT” trong phần ACT English nếu bạn phải đoán: thay vì phải cân nhắc cẩn thận từng lựa chọn một, hãy ngay lập tức chọn “OMIT” nếu nó được đưa ra cho một câu hỏi khó. Về cơ bản, ACT có xu hướng muốn mọi thứ súc tích và rõ ràng nhất có thể nên nếu bạn gặp khó khăn trong việc xử lý một câu nào đó, khả năng cao là phần được gạch chân đơn giản là không cần thiết.
  10. Đừng chỉ đọc phần gạch chân trong ACT English: vì phần này có một số câu hỏi về nội dung chính, cấu trúc của bài văn hay có nên thêm câu vào bài hay không, bạn sẽ cần hiểu toàn diện về ý nghĩa và cách triển khai ý của bài văn để trả lời đúng. Nếu như bạn không đọc, bạn sẽ phải phí thêm thời gian để đọc lại các đoạn văn trước – và thời gian là điều quý báu nhất trong bài thi ACT.

Giới thiệu về ELITE Prep: http://bit.ly/2fxQ6mE

Giới thiệu về các giảng viên tại Elite Prep: http://bit.ly/2fQAtaa

Đánh giá tài liệu ôn thi ACT: facebook.com/eliteprepbooks/

Học sinh nghĩ gì khi học tại Elite: http://bit.ly/2eif1gK

Mọi thắc mắc liên quan tới cách thức đăng ký và học phí vui lòng gửi tin nhắn cho page

hoặc liên hệ tới email: eliteprep.edu@gmail.com

Tien Nguyen
Majoring in International Business, Tien Nguyen has been actively trying out new activities and professional roles on different scales. She has provided 1-1 lectures tailored to the SAT and ACT, two tests required for U.S college admission, for over 600 Vietnamese students over the last three years. With her in-depth knowledge related to SAT and ACT, she has been developing effective techniques and providing useful techniques and tips, ones that students can easily employ to ace the tests. Many of her students are now studying at top-universities in America, including the Ivy Leagues. Currently, Tien Nguyen is based in Southampton, U.K
http://nguyenlethuytien.com

Nhập bình luận của bạn tại đây

This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.

Top
Top